Chung niềm vui đón năm học mới

Đăng lúc: Thứ ba - 02/09/2014 10:13 - Người đăng bài viết: admin
GD&TĐ - Sáng nay (29/8), vượt trời mưa tầm tã, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đến dự lễ khai giảng và chung vui với thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Trần Đăng Ninh (Ứng Hòa, Hà Nội).
Cùng dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Trưởng Ban kiểm tra Trung ương Đảng, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và lãnh đạo huyện Ứng Hòa.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chia vui cùng thầy và trò Trường THPT Trần Đăng Ninh nhân ngày khai giảng năm học mới, chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh về những thành tựu trong năm học 2013 - 2014 và chúc nhà trường bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa.

Bộ trưởng căn dặn: Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức rất gần với ngày Quốc khánh. Trong bầu không khí kỉ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chúng ta luôn nhớ đến công ơn của Bác Hồ, của các bậc cách mạng tiền bối, của nhiều anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã hi sinh vì nước.

Ngôi trường mà các thầy cô đang công tác, các em học sinh đang học tập được mang tên Trần Đăng Ninh - một vị tiền bối cách mạng của Đảng, cũng là một người con của vùng đất Ứng Hòa. Tên tuổi của bác Trần Đăng Ninh là niềm tự hào của người dân Ứng Hòa, của người dân Hà Đông, Hà Tây và bây giờ là của người dân Hà Nội.

Các thầy cô, các em học sinh đã luôn ý thức đầy đủ, tự hào khi được công tác, học tập trong một ngôi trường mang tên của bác Trần Đăng Ninh. Hi vọng rằng niềm tự hào đó sẽ truyền thêm sức mạnh cho thầy và trò trong quá trình triển khai các công việc, nhiệm vụ của năm học mới.

Bộ trưởng đề nghị các thầy các cô tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm đã có của mình, tiếp tục chủ động sáng tạo, tổ chức việc dạy, việc học, quản lý giáo dục trong và ngoài nhà trường tốt nhất, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Các em học sinh sẽ trở thành chủ nhân của vùng đất Ứng Hòa, của thành phố Hà Nội, của nước Việt Nam và làm rạng rỡ thêm truyền thống của đất nước này, xứng đáng là thế hệ con cháu của bác Trần Đăng Ninh.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng thầy trò Trường THPT Trần Đăng Ninh những bộ đồ dùng thiết bị dạy học với mong muốn món quà sẽ góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã cùng các đại biểu, thầy trò nhà trường thắp hương trước tượng đài nhà cách mạng Trần Đăng Ninh và trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Được biết, trưởng THPT Trần Đăng Ninh là một trường nông thôn thuần túy, là vùng trũng của giáo dục Thủ đô, điểm tuyển sinh đầu cấp hàng năm thấp nhưng chất lượng đầu ra của học sinh Trường THPT Trần Đăng Ninh lại rất cao. Điều này chứng tỏ sự nỗ lực đáng khen ngợi của thầy và trò nhà trường trong quá trình dạy và học.

Trong năm học vừa qua, Trường THPT Trần Đăng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Tỉ lệ học sinh xếp loại học tập khá giỏi và tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao; Nhiều học sinh đỗ điểm cao vào các trường ĐH, CĐ; Các hoạt động văn nghệ TDTT diễn ra sôi nổi và đạt nhiều thành tích.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn